Chiều nay Mưa


Nhìn mưa dễ khiến con người ta nhớ về những kỷ niệm. Kỷ niệm là gì để lòng thương mãi nhớ về ngày xưa. Tháng sáu mùa mưa với những chuỗi ngày dài nối tiếp trôi qua. Sài gòn mưa, nhớ về những con đường trải lá me bay, nhớ về một thời sinh viên nhiều kỷ niệm vui buồn, nhớ về một đôi mắt buồn xa xăm nhìn mưa rơi sợi ngắn sợi dài. Sài gòn,có những tháng năm ta đã đi qua, có những êm đềm sóng gió, cũng có những vất vả đắng cay,có những chuỗi ngày hạnh phúc,có những người ta đã nhớ, cố quên.

Ta lại nghĩ đến cuộc sống luôn bề bộn những lo âu, những tính toan chuyện lợi danh, cơm áo. Cuộc sống là cuộc chạy đua maratong mà. Có người cố gắng cả cuộc đời không được cái gì, có những người thành công trong chớp mắt. Cuộc sống là một mớ mâu thuẫn. Có những người sẵn sàng mở rộng tấm lòng yêu thương, nhưng cũng có những người lạnh lùng khi thấy những số phận đáng thương cần giúp đỡ. Giá như thời gian dừng lại, con người sẽ vui hơn biết bao, sẽ có thời giờ để yêu thương, chia xẻ, sẽ không còn phải hối hả, vội vàng, mưu mô, tính toán.

Ta nghĩ đến những hạnh phúc giản đơn, không quá lớn lao, to tát. Niềm vui khi thấy bạn bè xung quanh ta hạnh phúc luôn nở nụ cười. Niềm vui mỗi sáng ta thức dậy đi làm dưới ánh nắng ban mai. Niềm vui khi ta hết mình với công việc dù có khó khăn. Niềm vui bên ly cà phê vào những ngày rảnh rỗi bên bạn bè cùng nhau trò chuyện. Niềm vui khi ta nghe nghe giọng nói của mẹ ta và biết người vẫn khỏe mạnh…Niềm vui khi ta biết chia xẻ, lắng nghe.

Advertisements

4 phản hồi to “Chiều nay Mưa”

 1. cana Says:

  poc tem cho anh ne, het keu la nhé,hehe. Em cũng buồn khi mưa, nhưng cũng thích ngắm trời mưa như vậy, cũng có những cảm xúc tương tự vậy. Mưa = nỗi nhớ!

 2. .::[Chu] [Chu]::. Says:

  cô đọng wá !!!

 3. BeNgoc Says:

  anh ui, mua buon that

 4. leE Says:

  Dear anh DZE,
  Tao k thich uong cafe buoi sang, cung khong nghi den hanh phuc khi di duoi anh nang ban mai!!! Bon be, be bon, lung tung bung! The nao la hanh phuc?!! Lieu sang thuc dzay, ngoai troi mua giang nhu trut nuoc, the la buon?!!… Nguoi ta luon noi moi van de deu co 2 mat. Rieng tao thi cho rang co rat, rat nhieu mat cua mot van de. Va cung hay tra loi voi moi nguoi rang:” Tuy vao he quy chuan nao de ban so sanh mot mat nao do cua no thoi”. Moi thu chi la tuong doi (Ampe Eistern). The nen, cai toi cua ban chinh la he quy chuan cho rieng ban! Vay, nhin mua ta co con thay buon? Nhin mot canh doi bat hanh ta co cam thay minh hanh phuc hon chang? (Ah, co the tham khao cau chuyen ve manh doi bat hanh cua me con chi …wen mat ten, tren blog …wen mat ten, de biet minh hanh phuc hay bat hanh). Hay giu cho long minh Thanh Tinh, “nghiem” theo cach dung dan nhat cua rieng minh, roi “trai long” theo style cua tieng song…Va nho, day cung chi la mot y niem xuat fat tu mot he quy chuan cua rieng tao ma thoi!

  Chuc Anh Dze, cuoi tuan vui!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: