Tinh thần của một chú dog


tinh thần của chú dog này thật khiến người ta khâm phục
Faith là một con chó của nhà Stringfellow tại Oklahoma City. Không có gì khác thường. Ngoại trừ một chuyện: nó đi được bằng 2 chân sau còn hoạt động.

Khi sinh ra, Faith chỉ có 3 chân và chân trước duy nhất không phát triển. Gia đình nhà Stringfellow phải chăm sóc Faith theo ca trong các tuần đầu tiên, và để nó lên trên một ván trượt để kích thích Faith vận động.

“Tôi đặt tên nó là Faith – niềm tin, vì tôi tin là nó sẽ sống và đi lại bình thường. Tôi tin vào nó. Và Faith thành tên của nó”.
Faith the two-legged dog
5 tuần tuổi, Faith đã có thể tự lật sấp. 7 tháng, Faith đã có thể chạy và nhảy như kanguru.

Gia đình nhà Stringfellow nhận nuôi Faith khi chủ trước của nó định cho nó uống thuốc ngủ để chết. Bà ta lo rằng dị tật của Faith sẽ làm nó không đi lại được.

“Không con chó nào đáng phải chết cả”, thành viên 17 tuổi Reuben Stringfellow nói. “Faith là một con chó nhỏ bình thường, mạnh mẽ là đằng khác dù chỉ có 2 chân. Nó là một con chó khuyết tật, nhưng em muốn ôm, vuốt ve và chăm sóc nó.”

Faith có thể giữ thăng bằng dễ dàng trên 2 chân. Nó có 1 chân trước nhỏ, không phát triển và sẽ được phẫu thuật cắt bỏ.

“Em đã nghĩ là nó sẽ bò như rắn suốt đời. Giờ thì em rất tự hào về nó.”

“Các con chó khác thì đối xử với Faith như bình thường, nhưng những con mèo thì sợ hãi”, thành viên 14 tuổi Laura Stringfellow kể.

Faith rất khoái đi dạo (theo đúng nghĩa đen) với gia đình, đùa với những con chó khác, đuổi mèo chạy, và chơi đùa với tất (vớ) chân. Nó tỏ ra rất khoái chí với những trạm cứu hỏa, và thường chạy rất nhanh mỗi khi ở đó.
Một con chó cảnh corgi trong nhà đã giúp Faith tập đi bằng cách sủa liên tục và thỉnh thoảng lại cắn nhẹ vào chân của Faith, giục nó tập đi.

Bà mẹ Jude kể: “Nó là con chó quậy lắm. Chúng tôi gọi nó là khủng long tyrannossaurus vì nó toàn đứng lên (cao 1mét) và lợi dụng chiều cao này để đè và cắn các con chó khác trong nhà. Tôi nghĩ con chó cảnh corgi chắc phải rất hối tiếc vì đã dạy Faith biết đi và nhảy.”

Trong một chuyến đi chơi gần một cái hồ, Faith đã trải qua bài tập bơi đầu tiên khi nó nhảy xuống nước.

“Nó chìm nghỉm và trông giống như một con chó biển. Chúng tôi kéo nó lên, sấy lông cho nó, và nó lại tiếp tục nhảy xuống nước.”

Faith liên tục nhảy xuống và lại được cứu lên, cho đến lần thứ tư hay thứ năm thì nó đã bị ngạt nước. “Faith nhìn chúng tôi bằng cặp mắt buồn rầu và hiểu rằng nó không thể bơi.”, Jude kể.

Ngoài bơi ra, Faith gần như làm được mọi thứ.

Mỗi khi muốn ra khỏi nhà, Faith đứng ở cửa và gầm gừ cho đến khi có người mở cửa. Faith dùng toilet đứng như người, còn ăn khi nằm.

Faith đã lên các show nổi tiếng như Oprah Winfrey show, Montel Williams và hiện đang xuất hiện trên các tour tại các trường học, các bệnh viện, nhà thờ, những nơi có những người cần tăng thêm nghị lực và lòng ham sống.
“Chúng tôi muốn Faith được tập luyện nữa để giúp đỡ người tàn tật. Tôi muốn Faith sẽ là biểu tượng của nghị lực sống – vì Chúa muốn chúng ta cũng như vậy.”
Nguồn: dantri

Advertisements

Một phản hồi to “Tinh thần của một chú dog”

 1. benhvienthuy Says:

  Bệnh viện thú y là một địa chỉ tin cậy cho thú cưng của bạn.

  Với đội ngũ các thạc sỹ, kỹ sư thú y yêu nghề có kinh nghiệm lâu năm trong khám và chữa bệnh cho các loại thú cưng ,với chuyên môn cao hiện đang làm việc tại vườn thú Hà Nội. Chúng tôi nhận tư vấn và điều trị tận nơi các vấn đề về bệnh xảy ra với thú cưng của bạn.

  Chúng tôi nhận chăm sóc tận nơi các vấn đề y tế đối với các loại thú mà bạn yêu thích như: chó, mèo, trâu, bò, lợn, gà,chim, cá cảnh ….

  Các dịch vụ chúng tôi cung cấp:

  Tư vấn về các cách chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng bệnh
  Chữa trị các loại bệnh xảy ra đối với thú cưng của bạn
  Chăm sóc sức khỏe, làm các thủ thuật thú y
  Các dịch vụ khác liên quan đến thú cưng
  Hãy liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ tốt nhất.

  (Lưu ý: hiện tại chúng tôi đang làm dịch vụ tại Hà Nội)

  Xin liên hệ theo điện thoại:

  0914336443 (gặp chị Hà)

  01664591074 (gặp chị Lan)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: