Luận về vẻ đẹp của phái nữ.


249 magnify

Ai cũng có khái niệm riêng về cái đẹp, tôi cũng có khái niệm riêng của mình về 1 người con gái đẹp.

Một người con gái không thể gọi là đẹp khi không có 1 ngoại hình đẹp. Cái dáng rất quan trọng, dáng chuẩn là người không được quá lùn, bây giờ cứ phải m6 trở lên, chân tay thẳng, dài và không có bắp, có mông có ngực có eo, nói chung trên người phải có đường cong, vai thon lưng ong, ngón tay ngón chân thuôn dài thì càng tốt.

Nói đến dáng phải nói đến da, “nhất dáng nhì da” mà, da phải mịn và không có lông, trắng thì càng tốt. Khuôn mặt đóng vai trò chủ chốt bởi mặt có lẽ là bộ phận được nhìn nhiều nhất trên cở thể con người, mặt đẹp thì khó định nghĩa nhưng đẹp là phải có nét, mặt không trang điểm đã xinh đến lúc makeup thì xinh điên đảo, mũi cao nhưng không to, mồm không quá rộng, xương hàm xương gò má không quá lộ nhưng mặt không được quá đầy, trán cao vừa phải, răng trắng đều, ít người để ý cái tai nhưng tôi thích con gái có dái tai to và dầy.

Tóc cũng là 1 yếu tố làm nên cái đẹp của người con gái, riêng tôi thì thích con gái tóc dài.

Tiếp đến là giọng, giọng không được quá thánh tha thánh thót như Vân Dung khi diễn hài nhưng không được quá khàn và trầm, con gái hát hay thì lại càng chuẩn.

Nhiều người vóc dáng trông có vẻ chuẩn nhưng dáng đi lại rất xấu, cái này có vẻ khó tả nhưng xin lấy 1 ví dụ điển hình là Angelina Jolie (người phụ nữ trên phim nổi tiếng có phong cách tôi thích nhất), từ dáng đi cho đến dáng đứng dáng ngồi đều duyệt, mắt luôn nhìn thẳng song song với mặt đất, mỗi động tác đều thể hiện sự tự tin, kể cả dáng ăn. Nhiều em đi ăn mà ăn không dám ăn, cứ gượng gạo ỏn ẻn trích từng gắp trông buồn cười không chịu được, ai chả phải ăn nên có gì mà phải ngượng, cứ tự nhiên như ở nhà thôi, miễn không ăn quá nhanh phồng mồm trợn mắt là được.

Dáng chuẩn mặt đẹp mà không biết cách ăn mặc thì trông vẫn rất khó bắt mắt, “người đẹp vì lụa” cũng có cái đúng. Tôi sợ nhất phong cách xì tin, harajuku, unisex hay cái gì kiểu kiểu như thế, quần tất khoang với áo babymilo đầy đủ màu sắc, tôi cũng không thích phong cách quá sexy hở trên hở dưới hoa hòe hoa sói lòe loẹt bóng bẩy, tôi thích con gái ăn mặc ở tầm giữa lịch sự và phò, sang trọng mà chất chơi.

Đẹp trong mắt mọi người chưa đủ, phải đẹp cả trong mũi nữa. Trông chuẩn mà người không có mùi hay có mùi hôi thì rất là buồn cười. Biết cách thay đổi nước hoa cũng là cách làm mới mình, con trai thích của lạ mà .

Không có tất cả những điều trên chưa chắc đã là 1 người con gái xấu bởi cái đấy là do tạo hóa, ai may thì có, không có chả ai trách được. Hơn nữa vẻ đẹp ngoại hình chỉ là lúc trẻ thôi. Đẹp cần bề ngoài cần cả tính nết, đẹp bề ngoài mà xấu nết thì còn xấu hơn cả xấu người xấu nết bởi đẹp mã xấu nết người ta mới nói đến chứ xấu người xấu nết thì chẳng mấy chốc đi vào dĩ vãng ngay.

Riêng tôi thích phong cách già dặn hơn là xì tin vì đa số tôi thấy con gái già dặn sâu sắc hơn, biết quan tâm biết lo biết làm biết chiều chuộng biết nghĩ.

Con gái là phải biết nấu ăn, không cần giỏi, chỉ cần mấy món cơ bản ăn cơm hàng ngày là ổn rồi, mà biết làm sushi thì càng kết. Nói chung là phải biết làm, chứ đỏng đảnh động đến cái gì cũng không biết thì đoảng lắm.

Còn mấy em xì tin bây giờ thì chả lo học lo làm mà chỉ lông ba lông bông lo chơi lo thể hiện là chính, nhiều em còn thể hiện bằng cách thấy con trai làm cái gì là mình cũng phải làm cái đấy, suốt ngày lân la cờ bạc lô đề bóng bánh, xong lại bia rượu hút thuốc.

Đặc biệt tôi rất mất cảm tình với con gái chửi bậy, mặc dù chửi bậy bây giờ cũng chả là cái gì to tát nhưng mấy cái ngôn ngữ đấy từ mồm gái xinh ra thì nghe khá phản cảm. Có em ra đường ra phố chửi chưa hết ngứa mồm về nhà lại phải lên blog chửi cho đỡ ngứa tay. Ai vào comment vớ vẩn 1 tí, ai làm blog giả của mình, ai vào chat chit là mấy em phải lôi lên blog chửi ngay như kiểu để khoe, khoe cái đấy chả khác nào về nhà khoe bố mẹ hôm nay con kiểm tra được 7 điểm cả. Ai chả có người thích kẻ ghét, nhất là khi mình có cái gì đấy hơn người thì lại càng có kẻ ghen ăn tức ở thích soi mói chọc ngoáy, càng có đứa muốn thò đũa lên mâm trên, bây giờ đôi co chửi nhau quá bằng mình nhảy xuống mâm dưới ăn cùng nó à, tốt nhất là chả cần quan tâm làm gì. Rồi vẫn chưa đủ độ, có em lại phải lên forum chửi nhau cho có hội nữa, xong lại bảo người khác rỗi hơi . Thấy có topic chửi là mình cũng phải vào chửi cho vui, mặc dù chưa bao giờ gặp nhưng các em ý vẫn phát biểu thằng này con nọ sống thế nọ thế kia, hỏi sao biết chắc trả lời có đứa nói với tao thế . Nhưng thà thế còn đỡ hơn là mấy em ở ngoài cứ tỏ vẻ hiền lành xong sau lưng thì nói gì không biết. Còn mấy em đi đánh nhau ngoài đường thì miễn bàn đi, như có mấy cái video clip đấy, ôi nuột quá !

Chính vì thế tôi thích Angelina Jolie chứ không phải Britney Spears hay Paris Hilton, mặc dù tôi thấy Hilton còn ngon hơn Jolie nhưng phong cách thì khác hẳn, 1 bên thì ầm ỹ phô trương, càng muốn thể hiện thì càng lộ cái lố bịch của mình còn 1 bên luôn lịch sự điềm đạm và kín tiếng, có chồng là 1 trong những người đẹp nhất hành tinh (con gái đẹp cũng phải biết chọn cho mình 1 người đàn ông đẹp).

Tưởng là chửi người thì mình hơn người nhưng hơn nhau ở cách ăn nói lịch sự và hấp dẫn hay không thôi. Người ta nói con gái xinh là phải kiêu nhưng kiêu có nghĩa là không tỏ ra thân thiết 1 cách quá đáng, không quá vồ vập chứ kiêu không có nghĩa là ăn nói lấc xấc, bố láo, mất dạy. Người ta nói con gái thích con trai ăn nói hóm hỉnh và duyên nhưng tôi cũng thích con gái làm tôi cười. Lúc nói chuyện tôi rất mất hứng khi con gái cứ ngồi đần 1 chỗ hỏi gì nói nấy nhưng tôi cũng không thích con gái nói quá nhiều, chưa nói đã cười. Tôi thích con gái nói chuyện tự nhiên, thỉnh thoảng biết cách nói đùa nói trêu, tóm lại là nói chuyện duyên.

Theo tôi đấy là những nét tối thiểu cơ bản để nói 1 người con gái đẹp. Có câu “không có người con gái xấu, chỉ có người con gái không biết làm đẹp”, tôi hoàn toàn không đồng ý. Nều để nói về ngoại hình thì người đã xấu chỉ có đi phẫu thuật toàn bộ may ra mới đẹp được, còn để nói về tính nết thì trên đời có con gái xấu con gái đẹp, nhưng ai cũng có thể đẹp được, chỉ có điều là người ta muốn đẹp hay không thôi.

Theo Tung Lee.

Advertisements

Một phản hồi to “Luận về vẻ đẹp của phái nữ.”

  1. ngaythuhai Says:

    theo thang Tung Lee chứ có theo đa số đâu vợ


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: